HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÀ CON KHI LÀM KHUÔN
#Bước_1: Chuẩn bị khuôn và trái
- Trái sau khi đậu 2 – 2,5 tháng
- Kiểm tra và lau sạch bụi bẩn ở khuôn và ốc vít
#Bước_2: Ốp khuôn vào trái đã được chọn
- Ốp khuôn vào quả bưởi sao cho phần cuống bưởi nằm ở vị trí cuống khuôn
- Chỉnh cho quả bưởi thẳng đứng giữa khuôn
#Bước_3: Bắt vít trên dưới đối xứng nhau, tránh bắt lệch mất cân đối dễ vỡ
khuôn
👉Lưu ý: Đối với khuôn hồ lô và tiểu đồng cần thắt eo 25 – 30 ngày, thắt trên 4 dưới
6 sau đó mới lắp khuôn
👉Sau khi ốp khuôn tùy từng giống bưởi và độ sung của cây mà thời gian đầy khuôn
khác nhau:
- Da xanh từ 2,5 – 3 tháng sau lắp khuôn
- Bưởi diễn từ 6 – 8 tháng đầy khuôn và chín tùy sức lớn của trái
🌠 Đối với dưa hấu, đu đủ, dưa lưới… hoặc những trái cây nhanh lớn hơn cần
rút ngắn thời gian. Để khuôn bền nên nẹp thêm thép và che bằng bao dứa!
🌠Khi đến thời kỳ hu hoạch cắt cả khuôn và quả để hôm sau mới tháo khuôn.
(Khuôn tạo hình thỏi vàng, khuôn hồ lô, khuôn tiểu đồng, khuôn giọt nước thư pháp, giọt nước
thường…)
👉Phù hợp với các loại cây cảnh với trái bán dịp tết, làm tăng giá trị cây trồng)
Chúc bà con thành công!
Liên hệ đặt hàng: 0888.542.612 - 0907.730.430
Tags: khuôn bưởi