Hotline:
0888.542.612
Địa chỉ:
TP. Hồ Chí Minh: 601 Phạm Văn Chí, P.7, Quận 6 - Tiền Giang: 16A Nguyễn Trãi, P.7, TP. Mỹ Tho - Nha Trang: 1202 đường 23/10, P. Vĩnh Hiệp
logo
Giao hàng nhanh chóng
Ship COD tận nhà, giao hàng toàn quốc
Hỗ trợ 24/7
Hotline: 0888.542.612 - 0908.730.430
Giờ làm việc
T2 - T7 Giờ hành chính
Cung cấp sỉ và lẻ dụng cụ làm vườn
0907.565.612 - 0888.542.612
DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND
SẢN PHẨM NỔI BẬT
PHẢN HỒI MỚI NHẤT

dungcunongnghiep.vn

dạ anh có thể gọi số 0888542612 - 0908730430 - 0907565612

 

0908834314

Cần mua 1 cây bọc ổi và 50 túi cho xin giá

 

0936530818

Cho xin sđt

 

08885412612

dạ anh bán hàng sẽ gọi lại anh

 

0983290554

Muốn mua 02 kéo cắt cành to trên cao

 

0908227526

Sao nói gửi hàng khác chưa có

 
Xem toàn bộ

Lơ xanh F1

Lơ xanh F1
lo-xanh-f1 - ảnh nhỏ  1 lo-xanh-f1 - ảnh nhỏ 2 lo-xanh-f1 - ảnh nhỏ 3 lo-xanh-f1 - ảnh nhỏ 4

Lơ xanh F1

20.000 VND

  • TP. Hồ Chí Minh: 601 Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6
  • Tiền Giang: 16A Nguyễn Trãi, P.7, TP. Mỹ Tho
  • TP. Nha Trang: 1202 đường 23/10, Vĩnh Hiệp

Súp lơ xanh hay bông cải xanh là một loại cây thuộc loài cải bắp, có hoa lớn ở đầu. Súp lơ xanh thường được chế biến bằng cách luộc hoặc hấp nấu canh, nhúng lẩu, xào. Súp lơ xanh ăn ngon, ngọt, vừa mềm lại vừa giòn được nhiều người ưa thích dùng hằng ngày. Trong súp lơ xanh có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, chất xơ, Quercetin. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chống ung thư như Myrosinase, Sulforaphane, Di-indolyl mêtan và một lượng nhỏ selen.

THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG

Mã hạt giống  HG-SV
Khối lượng / số hạt  1g
Tỷ lệ nảy mầm  >80%
Thời vụ trồng  Quanh năm 
Thời gian thu hoạch  70 -80 ngày 
Xuất xứ  Nhật Bản 
Chủng loại hạt  Hạt giống rau

hat_giong_sup_lo_xanh_5

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA SÚP LƠ XANH

1. Viêm xương khớp

Một nghiên cứu của Anh cho thấy súp lơ xanh có chứa một hợp chất gọi là Sulforaphane có thể giúp chống lại viêm xương khớp (osteoarthritis) - sulforaphane có thể chặn các enzyme phá hủy sụn bằng cách chặn một phân tử gây viêm.

2. Chống oxy hóa

Súp lơ xanh vẫn được biết đến là có thành phần chống ung thư, ngoài ra chính nó còn giúp cải thiện hệ miễn dịch ở người già và làm chậm quá trình lão hóa. Sulforaphane có khả năng hoạt hóa những gene và enzyme chống oxy hóa trong tế bào miễn dịch. Những thành phần này sẽ ngăn các gốc tự do hủy hoại tế bào. Tiến trình chuyển hóa trong cơ thể sinh ra các sản phẩm phụ là gốc tự do, nếu không ngăn ngừa hoạt động của gốc tự do này có thể gây tổn hại mô dẫn tới bệnh tật và sự lão hoá.

3. Bệnh tim mạch vành

Nghiên cứu thành phần hóa học trong súp lơ xanh tại trường Ðại Học Y Khoa Warwick đã phát hiện hợp chất sulforaphane đã làm cho cơ thể tăng cường hình thành các enzyme bảo vệ các mạch máu, giảm các loại phân tử gây tổn hại tế bào. Chất sulforaphane có trong súp lơ xanh có thể chống lại sự phát triển bệnh mạch máu do tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu trên động vật của trường Ðại Học Connecticut cho thấy, những động vật ăn súp lơ xanh cải thiện được chức năng tim và ít bị tổn thương về cơ tim hơn khi thiếu oxy. Các nhà nghiên cứu cho rằng những lợi ích của súp lơ xanh chính là việc nó bổ sung các chất mà giúp tăng cường các protein bảo vệ tim có tên là thioredoxin. Một chế độ ăn nhiều súp lơ xanh sẽ mang lại lợi ích cho tim mạch.

tac_dung_sup_lo_xanh_doi_voi_co_the

4. Đau bao tử

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy, thành phần sulforaphane trong súp lơ xanh và mầm của nó có thể tiêu diệt vi khuẩn helicobacter pylori (HP) đây là loại vi khuẩn chính gây loét dạ dày và phần lớn tác nhân gây ung thư ở đây. Khi nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học tại Ðại Học Johns Hopkins phát hiện thấy, sulforaphane tiêu diệt được cả vi khuẩn HP vẫn kháng lại kháng sinh thông thường. Hóa chất này có thể tìm và diệt vi khuẩn nằm ngoài lẫn nằm trong tế bào. Ðiều này rất quan trọng vì thông thường, HP hay nằm trong các tế bào lót của niêm mạc dạ dày, khiến bệnh khó lành. Hàm lượng sulforaphane được dùng trong thí nghiệm có thể nhận thấy được bằng cách ăn súp lơ xanh hay mầm của nó.

5. Ung thư

- Khi không nấu chín, loại thực phẩm này chứa một lượng nhỏ chất có khả năng bảo vệ ADN trước sự tấn công của các enzyme oxy hóa - tác nhân gây ung thư. Ðây là thành quả nghiên cứu mới nhất của Ðại Học Illinois. Khi nhai, các tế bào súp lơ xanh bị đứt gãy và giải phóng một loại enzyme đặc biệt. Nhờ enzyme này, một chất hóa học gọi là sulphoraphanes được hình thành. Một số phân tử hợp chất mới này được gắn thêm một nguyên tử sulphur, có tác dụng hoạt động cơ chế đối kháng các độc tố sinh ung thư. Bên cạnh đó, trong súp lơ xanh còn có thêm protein ESP với nhiệm vụ tạo ra sự cân bằng cho các sulphoraphane kém sulphur.

- Ung thư dạ dày: tiêu diệt vi khuẩn helicobacter pylori (HP) đây là loại vi khuẩn chính gây loét dạ dày và phần lớn tác nhân gây ung thư ở đây.
Ung thư da: Bảo vệ làn da của bạn chống lại các tác động của tia cực tím - súp lơ xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư da, không ăn nó mặc dù, nhưng bằng cách áp dụng nó trực tiếp lên da. Một bài viết trong Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học phát hiện ra rằng các tác hại của bức xạ tia UV (tia cực tím) có thể được giảm đáng kể với việc bôi tại chỗ chiết xuất súp lơ xanh.

- Ung thư bàng quang: Các nghiên cứu tại Ðại Học Ohio State và Ðại Học Harvard cho biết: một nhóm chất từ súp lơ xanh có khả năng ngăn ngừa và làm chậm phát triển của bệnh ung thư bàng quang. Nghiên cứu cho biết những người ăn từ 2 bữa súp lơ xanh mỗi tuần có tỷ lệ mắc ung thư bàng quang thấp hơn 44% so với những người ăn không quá 1 bữa/tuần. Hợp chất này có tên là glucosinolate từ mầm súp lơ xanh. Trong quá trình thái nhỏ, nhai và tiêu hóa, chất này sẽ chuyển thành chất isothiocyanate, có vai trò ngăn ngừa ung thư. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, isothiocyanate ngăn chặn phát triển của các tế bào ung thư bàng quang

 hat_giong_sup_lo_xanh_3

SƠ LƯỢC CÁCH TRỒNG SÚP LƠ XANH

1. Thời vụ

Súp lơ là loại cây chịu được lạnh, nhiệt độ thích hợp 15 - 18oC.
- Vụ sớm: gieo tháng 7 - đầu tháng 8, trồng tháng 8 - 9. Vụ này nên sử dụng các giống chịu nhiệt, chín sớm.
- Vụ chính: gieo tháng 9 - 10, trồng tháng 10 - 11.
- Vụ muộn: gieo tháng 11, trồng vào tháng 12. Vụ này không dùng giống chín sớm, nên sử dụng các giống chịu rét, chín muộn.

Tuổi cây giống súp lơ đem trồng tốt nhất có 4 - 5 lá thật. Trồng cây giống quá tuổi sẽ cho ngù hoa nhỏ, năng suất thấp.

Để yên tâm hơn về chất lượng hạt giống, bạn nên tìm mua tại các cửa hàng uy tín và lựa chọn những gói hạt được đóng gói bảo quản thật kín

hat_giong_sup_lo_xanh_9

Hạt giống Súp lơ xanh đang được bán tại cửa hàng Dungcunongnghiep.vn quý vị có thể mua online hoặc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Tham khảo: Đắt sạch trồng rauDụng cụ trồng rau, khay ươm hạt giống

2. Làm đất và bón phân lót

Sau khi đất đã được cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ dại thì lên luống rộng 0,9-1 m, cao 18-20 cm, rãnh rộng 25-30 cm. Vụ sớm làm luống cao, hình mui luyện; vụ chính và vụ muộn làm luống thấp và phẳng.

Bón phân lót cho 1 sào Bắc Bộ (360 m2) như sau:
- Phân chuồng ủ hoai 700-1.000 kg, có thể thay thế bằng phân hữu cơ vi sinh.
- Phân đạm urê 1,5-2 kg.
- Phân lân 8-10 kg.
- Phân kali 2-2,5 kg.
Trộn đều phân chuồng, phân lân và kali rồi bón theo hốc trồng là tốt nhất. Bón xong đảo đất cho đều.

3. Mật độ trồng

Trồng hàng kép nanh sấu trên luống với khoảng cách 60 x 50 cm hoặc 40 x 50 cm (mật độ 21.000 - 23.000 cây trên 1 ha). Đối với giống chín sớm và giống trung ngày trồng với mật độ dày hơn. Đối với các giống chín muộn và giống có bọ lá lớn thì mật độ trồng thưa hơn.

Tiêu chuẩn cây giống tốt: có 4-5 lá thật, cây to, mập, lá xanh, gốc đỏ, không bị dị hình.

4. Chăm sóc

- Thời kỳ hồi xanh: Sau khi trồng phải tưới nước giữ ẩm thường xuyên, tưới 1-2 lần/ngày tùy theo thời tiết. Kiểm tra đồng ruộng để kịp thời cấy dặm những cây bị chết. Sau trồng 10-15 ngày thì xới phá váng, xới sâu, xới rộng giúp đất tơi xốp, nhặt sạch cỏ dại.

hat_giong_sup_lo_xanh_6

- Thời kỳ chải lá: Tưới bằng phương pháp tưới rãnh, trung bình 7-10 ngày tưới 1 lần. Xới nông, vun đất vào gốc. Dùng 1-2 kg urê/sào Bắc Bộ, tưới 2-3 lần, cách nhau 4-5 ngày để thúc cho cây nhanh phát triển. Cũng có thể bón khô cách gốc 7-10 cm, sau đó đưa nước vào rãnh, dùng gáo tưới nước hoà tan phân đạm.

- Thời kỳ ra ngù hoa, thu hoạch: Tiếp tục tưới nước, tưới thúc phân khi cây đã có ngù hoa, trước khi thu hoạch 1 tháng ngừng tưới nước; cách 7-10 ngày, tưới thúc kali khoảng 2-3 lần cho tới khi thu hoạch. Chú ý không để phân và nước tưới rơi trên lá và ngù hoa.

Khi cây bắt đầu có ngù hoa ở trong lá nõn thì phải che đậy ngay. Việc che đậy này phải làm cho tới khu thu hoạch hoa lơ. Lúc đầu hoa lơ còn bé, có thể bẻ gập 1-2 lá trong lại để đậy (chú ý không bẻ rời hẳn mà chỉ bẻ gẫy gân chính của lá). Khi hoa đã lớn thì ngắt bỏ các lá ngoài (lấy khoảng 1/3 phiến lá phần đầu lá) để đậy cho hoa, cứ thấy lá đậy hoa hơi héo là phải thay đổi lá đậy khác ngay để nước khỏi dột vào ngù làm thối rữa hoa.

5. Phòng trừ sâu bệnh

- Súp lơ thường bị bệnh thối cổ rễ và bệnh thối đen. Bệnh chủ yếu lây lan qua hạt giống và phát triển mạnh khi độ ẩm đất quá cao (trên 90%). Vì vậy, nhất thiết phải xử lý hạt giống trước khi gieo và tránh tưới nước quá ẩm.

- Áp dụng các biện pháp phòng trừ tổng hợp cho cây (IPM), thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, có chế độ luân canh hợp lý giữa cây trồng cạn và cây trồng nước, giữa các cây trồng khác họ.

- Khi cây có hoa chỉ nên dùng các loại thuốc trừ sâu sinh học. Ngừng phun thuốc 15 ngày trước khi thu hoạch.

6. Thu hoạch súp lơ

- Phải thu hoạch khi hoa còn non, hoa chưa nở mới đảm bảo được năng suất và phẩm chất của hoa lơ. Từ khi ngù hoa xuất hiện đến khi thu hoạch khoảng 15 - 20 ngày tuỳ theo giống và điều kiện thời tiết. Lúc này mặt hoa lơ bắt đầu gồ ghề, có hiện tượng rão ở xung quanh hoa thì phải thu hoạch ngay.

- Dùng dao sắc cắt ngang cây, chỉ để lại 4-5 lá để bảo vệ hoa. Sau khi thu hoạch cần phải tiêu thụ sản phẩm ngay.

hat_giong_sup_lo_xanh_1

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐẶT HÀNG NGAY
Sau khi đặt hàng thành công, bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của DungCuNongNghiep.Vn sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin và gởi hàng đến quý khách trong thời gian sớm nhất
Tên của bạn
Số điện thoại
Địa chỉ
Để lại lời nhắn
Số lượng
 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

20
33
23
28
29
24
20
33
Liên hệ

Địa chỉ các chi nhánh của chúng tôi, địa điểm chuyên cung cấp các dụng cụ nông nghiệp sạch và dụng cụ làm vườn.

  • TP. Hồ Chí Minh: 601 Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6
  • Tiền Giang: 16A Nguyễn Trãi, P.7, TP. Mỹ Tho
  • TP. Nha Trang: 1202 đường 23/10, Vĩnh Hiệp
  • Điện thoại: 0888.542.612 - 0908.730.430
  • sales@dungcunongnghiep.vn
Tài khoản thanh toán

Tên chủ tài khoản:  Nguyễn Đại Dương

  • Vietcombank Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, 0181001227500
  • Agribank Tiền Giang, 6900205141926
  • DongABank Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, 0108027894
  • Sacombank Tiền Giang, 070053419291
  • BIDV Mỹ Tho, 71110000146571

Thống kê Website
Đang truy cập: 34
Trong ngày: 82
Trong tuần: 3339
Lượt truy cập: 5057544
© Bản quyền thuộc Dụng Cụ Nông Nghiệp. Vn Group - Đại diện: Mai Đoàn Bảo Trân - Địa chỉ: 17 Ngô Quyền, Phường 7, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang 
Điện thoại: 0907.565.612 - 0902.202.130 - Đăng ký kinh doanh số 53A8028805 do UBND TP. Mỹ Tho cấp ngày 29/03/2017
1
Bạn cần hỗ trợ?